Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Quao

Tuesday, 19/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Gò Quao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiên Giang sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT năm 2017

Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2017 do bà Nguyễn Thị MInh Giang, Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Kiên Giang, phó ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra các mặt công tác chuẩn bị coi thi tại một số điểm coi thi trên địa bàn tỉnh

Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tỉnh Kiên Giang năm 2017 do bà Nguyễn Thị MInh Giang, Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Kiên Giang, phó ban chỉ đạo đã tổ chức kiểm tra các mặt công tác chuẩn bị coi thi tại một số điểm coi thi trên địa bàn tỉnh

Kiên Giang sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT năm 2017

      Theo báo cáo từ hội đồng thi đơn vị tỉnh Kiên Giang đến toàn tỉnh Kiên Giang có 11.225 thí sinh đăng ký dự thi THPT; trong đó có 955 thí sinh đang học tại các trường THPT, có 915  thí sinh đăng ký dự thi thuộc hệ giáo dục thường xuyên. Toàn tỉnh có 945 thí sinh tự do, trong đó 190 thí sinh tự do thuộc hệ giáo dục thường xuyên và  755 thuộc hệ giáo dục phổ thông. Kiên Giang có 545 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển vào đại học và 7.290 thí sinh đăng ký dự thi vừa để xét tuyển tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào đại học và có 3.394 thí sinh đăng chỉ chỉ  thi để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.
      Do năm nay đổi mới qui chế thi nên các cơ sở giáo dục đã triển khai và tư vấn cho thi sinh về kết cấu đề thi, phương pháp làm bài theo hình thức trắc nghiệm. Các tổ chuyên môn cũng điều chỉnh kế hoạch dạy học, hướng dẫn học sinh cách học, ôn tập khoa học, sát với năng lực, nguyện vọng chọn bài thi theo tổ hợp, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi. Theo đó ngoài việc dự thi 3 môn bắt buộc, toàn tỉnh đã có 3987 thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự  nhiên, 6888 thí sinh dự thi bàì tổ hợp khoa học xã hội và 350 thí sinh dự thi luôn cả 2 bài tổ hợp tự nhiên và xã hội:

        Tạo điều kiện cho thí sinh thuận lợi mọi mặt trong quá trình tham gia kỳ thi THPT năm 2017, tỉnh bố trí 25 điểm coi thi với 484 phòng thi. Tại huyện Kiên Hải và Giang Thành do số lượng thí sinh dự thi ít nên không thành lập hội đồng coi thi. 04 trường THPT Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Hùng Sơn, Ngô Sĩ Liên (thành phố Rạch Giá) và THPT An Thới (huyện Phú Quốc) bố trí điểm thi riêng dành cho học sinh đang theo học tại trường. Ban chỉ đạo của tỉnh bố trí 01 điểm coi thi tại Trường THCS Nguyễn Du dành cho thí sinh hệ giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Rạch Giá và một số địa bàn lân cận. Các điểm coi thi còn lại sẽ được tổ chức theo mô hình liên trường.
         Trường Đại học Kiên Giang được bố trí 01 điểm coi thi dành cho gần 545 thí sinh dự thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Theo đó hiện nay ban giám hiệu trường đã chuẩn bị hoàn tất khâu cơ sở vật chất,  phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về bình ổn giá dịch vụ ăn, nghỉ, kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn an ninh trật tự, tổ chức vận động và điều phố các hoạt động tiếp sức mùa thi cho thí sinh, nhất là thí sinh ở xa lên dự thi
          Qua kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số trường THPt và các điểm thi trong tỉnh. Tăng cường rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, bài tổ hợp. Việc thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ đang là cơ hội có lợi cho thí sinh. Bà Nguyễn Thi Minh Giang - Gíam Đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo, phó ban chỉ đạo thi Quốc Gia THPT đơn vị Kiên Giang đánh giá về công tác chuẩn bị kì thi quốc gia THPT năm 2017 "Chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 có nhiều cái điểm mới trong đó ví dụ như  số  điểm coi tăng rất nhiều so với năm trước. Trước kia có 6 điểm thôi năm nay thì 25 điểm thì mình sẽ  sắp xếp các huyện có các điểm coi thi. Ngay từ đầu năm học ngành đã chủ động chỉ đạo các trường chuẩn bị tích cực tổ chức định hướng học tập cho học sinh, tư vấn những điểm mới và nhất là việc hướng nghiệp cho học sinh để các em có mục tiêu phấn đấu ngay từ đầu. Đến thời điểm này ban chỉ đạo của tỉnh ủy, ban chỉ đạo các huyện và hội đồng thi đã phối hợp đồng bộ kiểm tra 100% các điểm thi. Kết quả cho thấy tất cả các điểm thi giờ này về cơ sở vật chất  đủ các điều kiện cho hội đồng làm việc. Về các phòng thi, về an ninh, về an toàn, về các nguồn lực đã bố trí sẵn sàng làm việc. Năm nay để thầy Kiên Giang thì có bốn cái đơn vị phối hợp làm công tác thi đó là sở giáo dục Kiên Giang, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Tài nguyên Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tây Đô cùng phối hợp để tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tới giờ này các chúng tôi cũng đã có danh sách cụ thể huy động các ngành các cấp tham gia thì khoảng 1.100 người để phục vụ cho kỳ thi này. Kiểm tra các điều kiện về tổ chức hội đồng thi tương đối là đảm bảo yêu cầu. Chúng tôi thấy rằng tất cả đã sẵn sàng. Điều chúng tôi quan tâm nhiều là đối với thí sinh, nhất là hình thức thi năm nay khá mới so với năm trước, hầu hết là thi trắc nghiệm.Việc tổ chức thi thử ở các trường từ khi kết thúc năm học, thi thử theo các phương thức mới giúp các em  thành hục hơn ,có tự tin hơn. Chúng tôi cũng muốn kỳ thi  sắp tới  mong là phụ huynh quan tâm hơn tạo điều kiện cho con em mình từ  chăm sóc sức khỏe, chú ý thời gian học tập, động viên các em các cháu,tạo điều kiện cho các em tự tin bước vào kì thi. Bản thân học sinh  các em nên phải cố gắng giữ sức khỏe học tập điều độ, phát huy hết khả năng của mình trong quá trình làm bài. Và cũng mong rằng toàn xã hội trước, trong và sau cận kề ngày thi hãy chung tay góp sức làm sao để tất cả các thí sinh phấn khởi hoàn thành các phần thi của mình với kết quả cao nhất".
         Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, phối hợp thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, ban chỉ đọa cũng đã chỉ đạo các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức các hạot động thiết thực tiếp sức cùng mùa thi. Theo đó ban chỉ đạo tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận trên 200 triệu đồng, hàng ngàn xuất cơm, nước uống và chỗ ăn nghỉ từ các tổ chức cá nhân tình nguyện đóng góp để giúp đỡ thí sinh trong suốt quá trình kì thi diễn ra. Theo kế hoạch của hội đồng coi thi quốc gia THPT năm 2017, các điểm coi thi sẽ chính thức làm việc vào ngày 20 tháng 6 năm 2017./.

Ngọc Giàu
Đài Phát thanh truyền hình Kiên Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 122
Tháng trước : 535
Năm 2021 : 4.821
Năm trước : 4.133
Tổng số : 10.024