Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Quao

• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD&ĐT huyện Gò Quao
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn tuyên truyền luật trẻ em: nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em năm 2017

Thực hiện Chương trình số 180/CTTr-UBND ngày 29/4/2016 của UBND tỉnh Kiên Giang về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn tuyên truyền, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở về phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em năm 2017, với 4 đợt tập huấn cho 4 đơn vị huyện.
    Ngày 12/7/2017, đợt tập huấn thứ 3 được diễn ra tại huyện U Minh Thượng. Đối tượng tham dự lớp tập huấn bao gồm: Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động-TB&XH; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; cán bộ Phòng Lao động-TB&XH phụ trách công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em; cán bộ Hội Chữ Thập đỏ; cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ; cán bộ Đoàn thanh niên; viên chức phụ trách công tác Dân số xã ở các xã; Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; cán bộ phụ trách y tế học đường; Tổng phụ trách Đội.
    Mục tiêu lớp tập huấn là tuyên truyền Luật trẻ em (có hiệu lực từ ngày 01/6/2017); đẩy mạnh công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung; nâng cao năng lực cán bộ cấp huyện, xã về kiến thức, kỹ năng cơ bản hoạt động truyền thông, kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích trẻ em; tăng cường sự chỉ đạo, tham gia có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể đối với các gia đình trong việc xây dựng mô hình “Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em”, “Trường học an toàn phòng, chống tai nạn, thương tích”./.
Lê Anh Huy
Phòng Giáo dục Tiểu học